Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Những kiến thức thiên văn học là một trong những kiến thức phát triển tương lai vô cùng quan trọng với loài người. Vậy bạn có biết hố đen vũ trụ là gì không? Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành hố đen vũ trụ mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Hố đen vũ trụ là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học thì hố đen được định nghĩ là một vùng không gian và thời gian có lực hấp dẫn cực mạnh. Lực hấp dẫn của nó có thể nuột chọn mọi thứ kể cá ánh sáng cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên những điều mà chúng ta biết về hố đen còn khá ít và chúng chỉ là lý thuyết. Còn trên thực tế hố đen còn rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể lý giải được.

Hố đen vũ trụ có thể hấp dẫn tất cả mọi thứ từ bức xạ cho đến vất chất. Về lý thuyết, hố đen sẽ có lực hấp dẫn vô cùng lớn với kích thước nhỏ. Theo nghiên cứu của nhiều người thì hố đen vũ trụ có dạng đối xứng hình cầu. Người tin rằng hố đen có khả năng hút tất cả mọi vật chất kể cả những ngôi sao hay hành tinh to hơn nó.

Hố đen vũ trụ là gì?

Vậy lỗ đen vũ trụ hình thành như thế nào?

Các nhà khoa học hiện nay cho rằng những hố đen được hình thành sau khi những ngôi sao lớn chết đi. Sau vụ nổ BigBang  thì không gian đã xuất hiện một lực hấp dẫn vô cùng mạnh Nó lớn tới mức có thể bẻ cong cả không giam vầ thời gian.

Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thực sự lý giải một cách thuyết phục về sự hình thành của hố đen vũ trụ và sức mạnh thật sự bên trong hố đen. Vậy hố đen vũ trụ có hình gì? Về cơ bản thì hố đen có dạng hình cầm. Với những hố đen không có quay thì chúng sẽ có hình dạng một quả cầu.

Hố đen vũ trụ dẫn đến đâu?

Hố đen vũ trụ thường xuất một cách ngẫu nhiên trong không gian. Và điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn bị hút vào gố đen vũ trị.  Thật ra đối với câu hỏi này chúng ta chưa có đủ lý thuyết để dự đoán và chứng minh chính xác nhất. Nhưng theo như lời phát ngôn của giáo sư Richard Massey (Hiệp hội Hoàng gia tại Viện Vũ trụ tính toán, Đại học Durham) thì nếu như rơi vào hố đen vũ trụ thì hiếm có khả năng gửi lại thông tin được về. Cũng theo Giáo sư Massay, thì khi rơi vào hố đen lực hấp dẫn có thể xé toạc mọi thứ. Theo đó, khả năng sống sót khi bơi vào hố đen không quá cao.

Lực hấp dẫn của hố đen mạnh đến mức ngay cả ánh sáng di chuyển với tốc độ nhanh vẫn bị hút vòa bên trong. Và bất cứ vật nào lại gần hố đen vũ trụ đều sẽ có một kết cục như nhau.

Và có lẽ, hố đen sẽ không dẫn bạn đi đến đâu cả! Lý giải điều này, nhiều nhà khoa học đã cho rằng mọi vật sẽ bị đốt cháy hết khi rơi vào hố đen.

Xem thêm: Tại sao nước biển có màu xanh? Vì sao sóng biển có màu trắng?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến viêc tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì? HY vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.