Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Sông nào dài nhất trên thế giới? Những con sông dài nhất trên thế giới hiện nay là sông nào? Cùng tìm hiểu đáp án cho những câu trả lời này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com nhé!

Như thế nào được gọi là sông?

“Sông” là một khái niệm cơ bản dùng để chỉ những dòng chảy có lưu lượng nước lớn và ổn định. Những dòng chảy này có thể chảy liên lục địa hoặc chảy ra biển. Những hệ thống sông nhỏ hẹp, lưu lượng nước không đều sẽ được gọi là suối, rạch, hay sông nhánh.

Sông nào dài nhất thế giới và được hình thành từ đâu? Hầu hết các con sông đều được hình thành từ những địa hình gập ghềnh sau đó chảy ra biển. Khi xuất hiện mưa lớn hay băng tan chảy thì sẽ tạo thành các dòng chatr từ trên cao xuống dưới thấp. Khi các dòng nước này gặp nhau sẽ tạo thành những con sông lớn.

Dòng sông nào dài nhất thế giới?

Sông nào dài nhất thế giới – Nile (Nin)

Nile nổi tiếng là một trong những địa điểm tâm linh văn hóa của người dân Ai Cập. Đây là nguồn sáng tạo của nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Có thể nói dòng sông này chính là niềm tự hào của người Ai Cập.

Theo thống kê nghiên cứu khoa học thì sông Nile có chiều dài lên tới 6.853km. Nhờ chiều dài kỷ lục này mà sông Nile trở thành dòng sông có chiều dài lớn nhất thế giới.

Sông Amazon dài nhất Châu Mỹ

Dòng sông này được tọa lạc tại rừng Amazon (Nam Mỹ) – một địa điểm được ví như lá phổi xanh của thế giới. Sông Amazon ước tính có chiều dài vào khoảng 6.400km đứng ở vị trí Á Quân. Nhưng nó nó là dòng sông có lưu lượng nước lớn nhất thế giới.

Sông Amazon dài nhất Châu Mỹ

Con sông này được phát hiện bởi nhà khoa học Francisco de Orellana vào năm 1542. Thượng nguồn của dòng sông bắt đầu từ dãy núi trẻ An-đét. Con sông này vẫn được xem là một dòng sông trẻ chảy về biển Đại Tây Dương.

Trường Giang – con sông dài nhất châu Á

Sông Trường Giang còn được biết đến với tên gọi là con sông Dương Tử hay Thủy Lộ Vàng. Trường Giang là con song có chiều dài lớn thứ 3 trên thế giới và nó chỉ thuộc duy nhất một lãnh thổ quốc gia là Trung Quốc. Theo tính toán thì đây chính là dòng sông lớn nhất Châu Á.

Tổng chiều dài của con sông này được ước tính vào khoảng 6.378km và hạ lưu của con sông này chảy ra Hoa Đông (Biển Đông). Trường Giang được xem là một danh giới chia cắt hai niềm Nam Bắc của đất nước này.

Cùng như Nile được xem là biểu tượng của nền văn hóa Ai – Cập, sông Trường Giang được biết đến là niềm tự hào gắn liền với văn hóa của Trung Hoa.

Volga – Con sông dài nhất châu Âu

Mặc dù không phải là con sông nào dài nhất thế giới nhưng Volga vẫn đứng ở vị trí số 1 của Âu lục. Sông Volga có chiều dài 3.690km và được xem là con sông tình yêu huyền thoại của nước Nga.

Với vẻ đẹp yên bình và hùng vĩ dòng sông này luôn là một địa điểm du lịch thu hút ở nước Nga. Một điều thú vị là mỗi năm, dòng sông này sẽ đóng băng khoảng 3 tháng trên toàn bộ dòng sông.

Xem thêm: Top 5 biểu tượng Hàn Quốc về văn hóa và nghệ thuật

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu sông nào dài nhất trên thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.