Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước nổi tiếng bởi nền Công nghiệp giải trí. Những Idol Hàn Quốc luôn có một tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ và quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc ra toàn thế giới. Vậy biểu tượng Hàn Quốc là gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Kim chi- biểu tượng Hàn Quốc về ẩm thực

Hàn Quốc được biết đến là “xứ sở Kim Chi”. Khi nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nhớ ngay đến món Kim chi – 1 món ăn biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như không một người dân Hàn Quốc nào mà không thích ăn Kim Chi cả.

Những nguyên liệu chính trong món này chính là cải thảo, củ cải, ớt khô, tỏi. Thông thường món kim chi để càng lâu thì hương vị sẽ càng đậm đà mà màu sắc cũng sẽ đẹp hơn. Thông thường kim chi tại Hàn Quốc sẽ có vị mặn hơn những nơi khác. Từ món ăn kim chi người dân bản địa có thể chế biến ra hàng trăm món ăn với những hương vị đặc biệt như cơm cuộn, miến trộn kim chi, canh khoai tây kim chi…Cũng chính vì những nét đặc biệt này mà Kim Chi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Kim chi- biểu tượng Hàn Quốc về ẩm thực

Hanbok- quốc phục của Hàn Quốc

Hanbok được biết đến là quốc phục của Hàn Quốc. Hanbok được biết đến như một biểu tượng của nét đẹp phụ nữ Hàn Quốc. Chiếc váy là sự kết tinh những nét đẹp truyền thống của Hàn Quốc cùng với những bộ hoa văn xinh đẹp thời Joseon. Các bộ Hanbok của người Hàn thường được thiết kế với màu sắc đơn giản nhưng hoa văn vô cùng tinh tế. Khi đặt chân đến Hàn Quốc hầu hết mọi du khách đều muốn thử bộ quốc phục của đất nước này.

Nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc được xem là một bài thuốc quý trong Y học. Người Việt vẫn gọi Nhân Sâm Hàn quốc là sâm cao ly. Nhân sâm có rất nhiều công dụng cơ bản như nâng cao sức đề kháng, phục hồi sức khỏe, rất tốt cho tim mạch,…Tuy nhiên người dân Hàn Quốc thường sử dụng Nhân sâm đẻ làm trà uống hằng ngày. Đặc biệt, trong quan niệm của nhiều người thì chỉ có nhân sâm được tròng tại nước này mới thật sự tốt.

Nhạc tế lễ Jongmyo Jeryeak

Đây là một nghi thức đặc biệt của người Hàn Quốc. Nó thường được diễn ra vào chủ nhật của tháng 5 và được xem là một biểu tượng Hàn Quốc về văn hóa. Nghĩa lễ cúng tế này là một sự kiện quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Jongmyo Jeryeak là một lễ hội dùng để tưởng niệm ông bà và tổ tiên. Nhạc âm là sự kết hợp của những loại dụng cụ khác nhau như: chuông đá, chuông đồng, các loại trống đặc biệt, …tất cả cùng tấu lên tạo nên một số âm thanh vô cùng đặc biệt. Cũng bởi sự hoành tráng này là nhạc tế lễ đã được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Chùa Bulguksa và Seokguram

Chùa Bulguksa và Seokguram được xem là biêu tượng Hàn Quốc về phật giáo và được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới vào năm 1995. Bulguksa cũng được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc. Chùa Bulguksa được xây dựng vào thời Shilla, khi mà Phật giáo có điều kiên phát triển hưng thịnh nhất tại đất nước này. Hang động Seokguram được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên với những kiến trúc. Với quy mô đồ sộ và kiến trúc độc đáo, thì đây được xem là một biểu tượng du lịch thăm quan nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 5 biểu tượng Hàn Quốc về văn hóa và nghệ thuật. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.