Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Nhật bản là một quốc gia nổi tiếng với nền kinh tế vô cùng phát triển. Vậy Nhật Bản nổi tiếng về gì trong văn hóa và nghệ thuật? Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Nhật Bản nổi tiếng về gì trong văn hóa, nghệ thuật

Hoa anh đào

Hoa Anh đào được xem là một biểu tượng của Nhật Bản và nó thường nở vào mùa xuân. Tháng 3, tháng 4 được xem là thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Anh Đào. Vào thời điểm này tại Nhật Bản khi bạn đi khắp các con đường bạn đều có thể chiêm ngưỡng được.

Nhật Bản nổi tiếng về gì trong văn hóa, nghệ thuật

Những bộ Kimono – quốc phục Nhật Bản

Kimôn chính là quốc phục của Nhật Bản. Mặc dù hiện tại Kimono không được sử dụng phổ biến hàng ngày nhưng nó vẫn dược sử dụng phổ biến trong các dịp lễ hội hoặc các dịp lễ Tết. Về cơ bản thì kimono cho nữ thường có màu sắc và hòa tiêt sặc sỡ. Còn Kimôn cho nam thường có màu sắc đơn giản và trầm hơn.

Võ Sumo

Võ Sumo là một trong những môn võ thuật cơ bản được xem là một biểu tượng của nước Nhật. Không chỉ là môn võ tranh tài, Sumo còn được xem là một tín ngưỡng một tinh thần đạo của võ sĩ Nhật.

Khu phố Geisha

Geisha được xem là một nét văn hóa nổi tiếng của xứ Phù tang. Nếu bạn hỏi Nhật Bản nổi tiếng về cái gì  thì chắc chắn nhiều người sẽ trả lời là văn hóa Geisha. Ngày nay số lượng các Geisha không còn nhiều như trước nhưng địa vị của họ rất cao vì các Geisha đều là người có khả năng ca hát vô cùng tuyệt vời. Họ được mặc trang phục độc đáo, trang điểm tinh tế.

Khám phá Manga và Anime – Nhật Bản nổi tiếng về cái gì?

Nhật Bản được biết đến là thiên đường của truyện tranh. Đây chính là quê hương của nhiều nhân vật hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của nhiều người như Pokemon, Conan, Doraemon, One Piece, 7 viên ngọc rồng,…

Người Nhật lịch sự và nguyên tắc bậc nhất thế giới

Lịch sự được xem là một từ ngữ chuẩn xác nhất khi nói đến người Nhật. Nó đã ăn sâu vào trong văn hóa tiềm thức của người dân Nhật. Từ cách cúi chào, giao tiếp hay dạy dỗ trẻ con của người Nhật đều khiến chúng ta cảm phục và muốn học hỏi từ họ.

Những địa danh không thể bỏ qua khi ghé thăm Nhật Bản

Núi Phú Sĩ 

Nhật Bản nổi tiếng về cái gì – chắc chắn khi nhắc đến Nhật Bản chúng ta không thể bỏ qua địa danh núi Phú Sĩ. Ngọn núi này chính là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Phú Sĩ có vị trí thuộc địa phận hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi. Đỉnh núi này cách Thủ đô Tokyo 100 km về phía Tây Nam.

Tháp Tokyo Tower 

Tokyo Tower được xây dựng và thiết kế dựa theo cảm hứng từ tháp Eiffel (Pháp). Tháp này được tiến hành mở cửa đón khác vào 9 giờ đến 23 giờ hàng ngày. Tháp được cấu tạo từ khung thép có chiều cao lên đến 332,9 mét. Theo Thống kê thì mỗi năm có đến hàng ngàn du khách đến đây thăm quan.

Xem thêm: UK gồm những nước nào? Thủ đô, văn hóa và quốc kỳ nước UK

Đền Kinkaku-ji

Ngôi đền này được nằm tại cố đô Kyoto và được hòa mình vào thiên nhiên. Đây là một công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. Nếu hỏi nước Nhật có gì nổi tiếng,bạn sẽ không thể bỏ qua ngôi đền nổi tiếng với 3 nét kiến trúc đặc biệt này. Mỗi tầng của ngôi đền được thiết kế với một kiến trúc hoàn toàn khác nhau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Nhật Bản nổi tiếng về gì? Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.