Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Những loài chim đẹp nhất thế giới là gì? Những loài chim này có đặc điểm gì nổi bật? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Chim Thiên đường – Một trong những loài chim đẹp nhất thế giới

Chim thiên đường là một trong những loài chim đẹp nhất thế giới được tìm thấy tại New Guinea và các đảo xung quanh. Theo nghiên cứu thì loài chim này sinh sống chủ yếu ở các vùng nhiệt đới rừng rậm. Ngoài ra một số loài chim thiên đường còn sinh sống ở vùng ngập mặn.

Loài chim này có bộ lông vô cùng sặc sỡ nên nó trở thành mục tiêu của các tên thợ săn. Điều này khiến cho loài chim này gần như đứng trước bờ vực tiệt chủng. Ngoài ra những người dân bản địa ở New Guinea thường sử dụng lông của chim thiên đường để làm trang phục nên nhu cầu sử dụng lông chim ngày một lớn.

Chim Thiên đường - Một trong những loài chim đẹp nhất thế giới

Trong nhiều thế kỉ qua thì lông chim thiên đường là món đồ dùng không thể thiếu của người châu Âu như một món trang sức dành cho nữ. Việc này đã khiến khiến cho các cá thể chim thiên đường ngày một sụt giảm nghiêm trọng đứng trước nguy cơ cần được bảo vệ tại nhiều nước.

Chim Trĩ vàng

Chim trĩ vàng gây ấn tượng vô cùng lớn bởi bộ lông vàng rực rỡ. Đặc biệt chim trĩ màu vàng này trên đỉnh đầu và lưng có màu xanh lá.  Ngoài màu vàng thì phần đuôi của loài chim này có màu nâu nhạt.

Chim trĩ vàng giống cái lông có nhiều màu sắc hơn giống đực. Lông đuôi của con cái có những đốm nâu đen vô cùng nổi bật. Theo nghiên cứu khoa học thì loài chim này thường sống ở những khu rừng rậm tại Trung Quốc. Kích thước chim trĩ đực dài hơn con cái. Một con chim đực trưởng thành có chiều dài lên đến 127cm. Tuy nhiên phần đuôi của chúng đã chiếm 2/3 cơ thể.

Chim Hồng hạc

Chim Hồng Hạc là một trong những loài chim đẹp nhất thế giới hiện nay. Vẻ ngoài tuyệt đẹp của màu lông đỏ tím khiến cho chúng có nhiều điểm khác biệt. Loài chim này có 6 loại khác nhau và được phân bố phổ biến trên thế giới. Loài chim này khi trưởng thành sẽ có kích thước chiều dài lên đến từ 1.3 – 1.5m và cân nặng đạt 3.6 cân. Chân của loài chim này và mỏ thường rất dài để thích nghi với việc bắt cá nhỏ, ấu trùng và sinh vật phù du từ bùn.

Chim Giẻ cùi lam

Quạ giẻ cùi lam được biết đên là một trong những loài chim thông minh nhất thế giới. Chúng sinh sống chủ yếu tại vùng Đông và Tây Bắc Mỹ. Loài chim này có một bộ lông lông tuyệt đẹp được kết hợp từ các màu xanh, trắng và đen.

Chim Giả cùi lam có thể bắt chước tiếng hót của các loài chim khác. Bên cạnh sự xinh đẹp thì đây còn là một loài chim thông minh. Chúng có thể thực hiện ăn cắp trứng chim của các loài chim khác và giả giọng tiếng của chim Diều hâu.

Chim Toucan mỏ thuyền

Chim Toucan mỏ thuyền là một trong số những loài chim ấn tượng nhất hiện nay. Chúng có cấu tạo một chiếc mỏ lớn với nhiều màu sắc sặc sỡ với chiều dài của mỏ lên đến 20 cm. Mặc dù nhìn mỏ có vẻ nặng nhưng bên trong chúng rỗng và nhẹ. Loài chim này sinh sống chủ yếu tại rừng Trung và Nam Mỹ. Do đôi cánh được cấu tạo nặng nề nên loài chim này thường chỉ có thể di chuyển bằng cách nhảy.

Chào mào Lửa (Chào mào Hồng y giáo chủ)

Chào mào Lửa còn được mệnh danh là hồng y giáo chủ? Chú chim này mang một bộ cánh màu đỏ rực và trên đầu cũng có nhóm lông màu đỏ trông rất rực rõ trong khi cơ thể của chú chim này khá nhỏ bé chỉ 21-23cm. Chúng lại có chiếc mặt nạ đeo trước mặt.

Chim hồng y giáo chủ thường sinh sống ở vùng Canada. Tại Việt Nam loài chim này thường được sử dụng để biếu vào ngày tết vì bộ lông đỏ rực của chúng.

Xem thêm: Ăn gì để may mắn khi đi thi? Một số lưu ý ăn uống khi đi thi

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những loài chim đẹp nhất thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.