Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

UK gồm những nước nào? Đang là một từ khóa có số lượng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về quốc gia này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

UK là nước nào?

UK thường được gọi là Vương quốc Anh hoặc gọi tắt là nước Anh. Đây là một quốc đảo thuộc bờ biển Tây Bắc của Châu Âu. Theo nghiên cứu khoa học thì nước Anh có diện tích 241.930 km2 và 1.680 km2 diện tích biển. Chính vì vậy nước Anh trở thành quốc gia có diện tích lớn thứ 80 trên thế giới.

Mặc dù nhiều người vẫn nhầm Anh là một quốc gia thuộc lục địa nhưng thực chất Anh là một quốc đảo đưcọ tạo thành từ 4 quốc gia. Vậy bạn có biết UK gồm những nước nào không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!

UK gồm những nước nào?

UK là một từ được viết tắt từ tên tiếng Anh United Kingdom. Từ này dịch ra có nghĩa là Vương quốc Liên Hiệp Anh được tao thành từ 4 quốc gia: Scotland, Anh, Wales và Bắc Ireland. Các quốc gia này chính là các quốc đảo tại bờ biển Tây Bắc của Châu Âu. Quốc đảo này có đường biên giới chung với các quốc gfia Cộng hòa Ireland và Cyprus. Các quốc gia ở UK được công nhận là các quốc gia khác nhau có đường biên giói riêng nhưng sử dụng hệ thống tiền tệ và chính phủ chung.

UK gồm những nước nào?

Tìm hiểu về thủ đô, văn hóa và quốc kỳ của UK

Thủ đô của UK là gì?

London chính là thủ đô của nước Anh. Đây được xem là trung tâm chính trị nổi tiếng tại quốc gia này. Ngoài ra vương Quốc Anh còn có những thành phố nổi tiếng khác như Birmingham, Liverpool và Manchester ở Anh, Belfast và Londonderry ở Bắc Ireland, Edinburgh và Glasgow ở Scotland, và Swansea và Cardiff ở Wales.

Quốc kỳ UK

Quốc kỳ của Vương Quốc Anh còn được gọi là Union Jack. Quốc kỳ của quốc gia này đã được sử dụng từ năm 1603 khi Vua Scotland James VI trở thành người trị vì của nước Anh. Tỷ lệ hình dạng cờ của Anh được mô tả là chiều dài gấp đôi chiều rộng lá cờ.

Hình ảnh đại diện trên quốc kỳ của nước Anh chính là các thánh giá của các vị thánh bảo trợ của Anh được đặt trên nền xanh. Cụ thể hình ảnh này được thiết kế bố trí như sau:

  • Thánh giá đỏ của Saint George là vị thành bảo hộ vương quốc Anh được viền bằng màu trắng.
  • Xếp chồng trên thập tự đỏ của Saint Patrick chính là hình ảnh vị thánh bảo trợ Ireland
  • Xếp chồng lên nhau chính là hình ảnh thánh giá trắng chéo của Thánh Andrew, vị thánh bảo trợ của Scotland

Khi treo quốc kỳ Anh thì dải màu trắng Thánh Andrew phải ở trên dải màu đỏ của Thánh Patrick.

Văn hóa UK

Văn hóa của UK khá đặc biệt nếu bạn nắm chắc được văn hóa của người bản địa thì khi làm việc hay giao tiếp cũng được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt Vương quốc Anh vốn nổi tiếng là một nơi có nhiều nghi thức và những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt.

Mặc dù có thể học được nhiều điều hơn văn hóa Anh từ các sách báo. Nhưng tìm hiểu văn hóa UK trực tiếp từ người địa phương sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị hơn.

Xem thêm: Tổng hợp những loài chim đẹp nhất thế giới hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu UK gồm những nước nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.