Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Nước Mỹ có bao nhiêu bang đang là một chủ đề nhận được nhiều ý kiên trái chiều và tranh cãi nhất hiện nay. Vậy Hoa kỳ có bao nhiêu tiểu bang? Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ có vị trí nằm trên khu vực Bắc Mỹ, Mỹ là quốc gia có vùng lãnh thổ lớn thứ 2 tại Bắc Mỹ và đứng thứ 4 trên thế giới. Theo ước tính thì diện tích của nước Mỹ tương đương với diện tích của châu Âu. Vì diện tích lãnh thổ rộng lớn nên Mỹ đã phân chia các đơn vị hành chính thành các tiểu bang, hạt và các đảo nhỏ. Các tiểu bang được biết đến là các phân khu chính được luật pháp Mỹ công nhận.

Một số tài liệu khoa học địa lý cho rằng Mỹ có 50 tiểu bang và các đơn vị hành chính khác. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì Mỹ có đến 52 bang. Tuy nhiên theo nhiều tài liệu tính đến năm 2021, nước Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang. Một số tài liệu cho rằng Hoa Kì có 52 bang tính cả Washington D.C và Puerto Rico nhưng trên thực tế nó không được tính như vậy

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Cho đến thời điểm hiện tại thì số bang của Mỹ là 50 bang, một đặc khu liên bang, nhiều đảo nhỏ và 5 hạt chính. Trong số 50 tiểu bang này thì có đến 48 tiểu bang có sự tiếp giáp nhau. Có nghĩa là chúng có vị trí liên kếp với nhau một cách đặc biệt.

Danh sách 50 tiểu bang của Hoa Kỳ

Trong 50 tiểu bang của Mỹ thì Delaware là tiểu bang có sự phát triển lâu đời nhất, Hawaii là một tiểu bang trẻ được thành lập từ ngày 21 tháng 8 năm 1959. Tiểu bang Alaska là tiểu bang có diện tích lớn nhất với 1.723.337 km². Rhode Island với tổng diện tích chỉ 4.001 km² được biết đến là tiểu bang có diện tích nhỏ nhất. Tiểu bang có dân số đông nhất là California với dân số khoảng 39.536.653. Tiểu bang Utah là tiểu bang có dân số ít nhất với 580.000 người.

Alabama Hawaii Massachusetts New Mexico Nam Dakota
Alaska Idaho Michigan New York Tennessee
Arizona ILLinois Minnesota Bắc Carolina Taxas
Arkansas Indiana Mississippi Bắc Dakota Utah
California Iowa Missouri Ohio Vermont
Colorado Kansas Montana Oklahoma Virgina
Connecticut Kentucky Nebraska Oregon Washington
Delaware Louisiana Nevada Pennsy Ivania Tây Virgina
Florida Maine New Hampshire Đảo Rhode Wisconsin
Georgia Maryland New Jersey Nam Carolina Wyoming

Tìm hiểu về 5 hạt và 1 đặc khu liên bang

Ngoài 50 tiểu bang thì Mỹ còn có 14 hạt. Các hạt có vị trí địa lý nằm trên biển Thái Bình Dương ngoại trừ Quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Ngoài ra có 2 hạt và đảo gồm có Navassa và Puerto Rico, thuộc vùng biển Cribbean. Duy nhất vùng đảo san hô Palmyra được tuân thủ chính xác hiến pháp của Mỹ.

Xem thêm: Điểm cực Đông của Việt Nam có vị trí thuộc tỉnh nào?

Đặc khu liên bang là khái niệm hoàn toàn khác với khái niệm bang và hạt. Nếu như các tiểu bạng có thượng viện và hạ viên xuất hiện trong các lần bầu cử thì đặc khu Columbia lại không có các đại diện đến từ thượng viện mà chỉ có hạ viện và đoàn bầu cử. Quốc Hội có quyền phán xét độc quyền đối với đặc khu liên bang. Chức vị quản lý cao nhất tại đặc khu liên quan chính là thị trưởng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nước Mỹ có bao nhiêu bang. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.